Bật mí 5 loại thực phẩm bổ sung Vitamin A cần thiết cho cơ thể

Để làm tan chất béo và hấp thụ tối ưu các chất thì Vitamin A là một thành phần không thể thiếu. Vậy nên bạn cần bổ sung vitamin A mỗi ngày cho cơ thể. Bỏ túi ngay 5 loại thực phẩm bổ sung vitamin A để làm phong phú bữa ăn của mình mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng nào. 

Vitamin A có vai trò như thế nào đối với sự phát triển của mỗi người

Vitamin và chất khoáng có vai trò đặc biệt quan trong trong cơ  thể con người. Mỗi loại vitamin sẽ có những vai trò khác nhau trong việc  sản sinh năng lượng và duy trì hoạt động của toàn bộ cơ thể. 

Vitamin A có vai trò đặc biệt đối với quá trình phát triển của trẻ. Tổng hợp và tạo nên sắc tố Rhodopsin cho mắt có thể nhìn được trong môi trường ánh sáng tối. Hơn thế vitamin A cũng là yếu tố giúp bảo vệ sự toàn vẹn của các biểu mô. 

Cơ thể thiếu Vitamin A sẽ gây nên hiện tượng quáng gà, da khô, kết mạc khô kết và bọ tổn thương. Đặc biệt là hệ miễn dịch giảm sút gây khiến cơ thể dễ dàng bị vi khuẩn xâm nhập.

Các  thực phẩm bổ sung vitamin A

Vitamin A đặc biệt cần thiết cho cơ thể bởi những vai trò quan trọng của nó. Việc đơn giản nhất bạn có thể làm là sử dụng các thực phẩm bổ sung vitamin A cho cơ thể. Dưới đây là top 5 sản phẩm đặc biệt giàu vitamin A mà bạn có thể sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. 

Gan động vật 

Một trong những nguồn giàu vitamin A nhất là gan động vật. Giống như con người, động vật cũng lưu trữ vitamin A trong gan. Một ví dụ đơn giản như gan bò, mỗi 100g gan bò sẽ có chứa 7,744mcg vitamin A. Ngoài ra gan động vật cũng có chứa protein và nhiều chất dịnh dưỡng khác tốt cho sự phát triển của cơ thể. 

Gan động vật- nguồn vitamin A dồi dào

Cà rốt 

Không chỉ có tác dụng sáng mắt đẹp da, cà rốt cũng là thực phẩm bổ sung vitamin a rất dễ dùng và dễ kiếm. Giống như khoai lang, cà rốt cũng cung cấp cấp vitamin A dưới dạng beta carotene. Cũng là rau củ nên ngoài vai trò là bổ sung vitamin a thì cà rốt cũng có nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. 

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm bổ sung vitamin A dưới dạng beta carotene. Vitamin A dưới dạng này có thể phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết. Khoai lang cũng có chứa vitamin B6, C và kali cho cơ thể. Hơn nữa trong khoai lang có chứa đường, ít calo và lại nhiều chất xơ. Điều này giúp bạn kiểm soát được cân nặng và lượng đường trong máu. 

Khoai lang bổ sung của vitamin A và chất xơ cho cơ thể

Bí ngô

Bí ngô cung cấp cho bạn lượng vitamin a dồi dào, vitamin C, lutein và zeaxanthin. Đây cũng là loại thực phẩm dễ chế biến và được trẻ nhỏ yêu thích. 

Cà chua

Trong một ly nước ép cà chua có chứa tới 126 mcg vitamin A và các chất giúp đôi mắt của bạn sáng khỏe hơn.

Cùng thêm vào thực đơn hàng ngày các thực phẩm bổ sung vitamin a này bạn nhé. 

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhấn xem thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *