Bật mí cách bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Canxi là một dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển hệ xương, răng của trẻ. Trong đó, sau sinh sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Thế nhưng, những bà mẹ sau sinh thường bị thiếu hụt canxi nên việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh là rất cần thiết.

Tại sao cần phải bổ sung canxi cho mẹ sau sinh?

Như chúng ta đã biết canxi là một loại dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể mỗi chúng ta, đặc biệt là đối với sự phát triển của xương, răng. Không chỉ bổ sung canxi cho giai đoạn thai kỳ mà trong giai đoạn sau sinh cũng rất cần thiết. Bởi trong quá trình mang thai mẹ sẽ tiết ra lượng canxi để nuôi dưỡng thai nhi nên mẹ thường bị thiếu hụt canxi. 

Bổ sung canxi cho mẹ sau sinh rất cần thiết

Bên cạnh đó, sau sinh sữa mẹ chính là nguồn cung cấp canxi cho trẻ hoàn toàn. Bởi vậy, việc bổ sung lượng canxi là rất cần thiết để tạo tiền đề cho con phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí não. Việc bổ sung đủ canxi này vừa đảm bảo cho con lớn nhanh, phát triển tốt vừa giúp mẹ có sức khỏe đảm bảo hơn.

Dấu hiệu thiếu canxi ở mẹ và bé

Việc các bà mẹ không bổ sung đầy đủ canxi sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến chất lượng sữa dành cho con và sức khỏe của chính bà mẹ. Tình trạng thiếu canxi sẽ biểu hiện thành các dạng như sau:

Biểu hiện thiếu canxi ở mẹ

 • Gây loãng xương
 • Đau nhức xương khớp, cơ bắp, tê tay hay chuột rút vào ban đêm.
 • Đau răng
 • Rụng tóc, móng tay dễ gãy
 • Ngủ không sâu giấc, khó ngủ
Mẹ có thể rụng tóc do thiếu canxi

Biểu hiện thiếu canxi ở trẻ

 • Trẻ đổ mồ hôi trộm
 • Trẻ hay khóc quấy, dễ giật mình
 • Trẻ khó ngủ, ngủ tỉnh
 • Trẻ bị rụng tóc
 • Bé biếng ăn, hay trớ sữa
 • Bé chậm mọc răng, chậm đi 

Cách bổ sung canxi tốt nhất 

Nếu bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp mẹ khỏe và giúp con phát triển tốt. Các mẹ nên chú ý bổ sung lượng canxi cho cơ thể như sau:

Chế độ ăn giàu canxi: Chế độ ăn uống vô cùng quan trọng để cung cấp lượng canxi cho cơ thể. Các mẹ nên sử dụng nhiều thực phẩm giàu canxi như: cá, hạt óc chó, tôm, cua, hàu, cam, dâu tây…

Có chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi: Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chế độ ăn uống thôi chưa đủ để cung cấp lượng canxi cần thiết cho mẹ sau sinh. Phụ nữ sau sinh cần lượng canxi đến 1300mg/ngày. Đáp ứng nhu cầu đó, các chuyên gia tại công ty dược phẩm Hồng Phát đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho bà bầu với những hàm lượng cụ thể, dễ sử dụng. Quý khách có thể liên hệ đến dược phẩm Hồng Phát để được tư vấn chi tiết và tham khảo về sản các phẩm.

Như vậy quý khách có thể nắm bắt được tầm quan trọng của việc bổ sung canxi cho mẹ sau sinh. Quý khách cần tư vấn hay có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay đến ytehongphat.com.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *