Bổ sung canxi cho bà bầu giúp bé được phát triển khỏe mạnh

Bà bầu ở bất cứ giai đoạn nào cũng cần được chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng đúng cách để con được phát triển tốt. Rất nhiều người thắc mắc việc bổ sung canxi cho bà bầu có thực sự cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ nhé!

Tại sao cần bổ sung canxi cho bà bầu?

Bất cứ giai đoạn mang thai nào các bà mẹ bầu cũng nên chăm sóc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để con phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Trong đó, việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Đặc biệt, phụ nữ mang thai thường bị thiếu hụt canxi nên rất cần được bổ sung. 

Canxi là dưỡng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc mang thai. Nó là thành phần giúp hình thành nên xương, răng và đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Mỗi một thời kỳ mang thai, nhu cầu bổ sung canxi tăng lên và các mẹ bầu nên sử dụng các liều lượng đủ cho các giai đoạn như:

  • Giai đoạn 3 tháng đầu cần bổ sung canxi khoảng 800mg/ngày
  • Giai đoạn 3 tháng giữa cần bổ sung canxi 1.000mg/ngày
  • Giai đoạn 3 tháng cuối cần bổ sung canxi 1.500mg/ngày

Mặc dù khi mang thai, cơ thể mẹ bầu đã phân giải hợp chất canxi có trong xương và phóng thích vào máu để đáp ứng nhu cầu nuôi dưỡng thai nhi. Thế nhưng, lượng dưỡng chất này là chưa đủ, phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ lượng canxi cần thiết để thi nhi tránh khỏi những ảnh hưởng xấu do thiếu chất như: còi xương, dị dạng xương…

Không chỉ mang đến lợi ích tốt cho thai nhi mà việc bổ sung canxi cho bà bầu còn mang ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của chính thai phụ. Bởi nếu thai mẹ bầu thiếu hụt canxi thì sẽ bị tê bì tay chân, mệt mỏi, khó chịu… Sự thiếu hụt canxi trong giai đoạn mang thai còn có thể để lại di chứng gây ra hiện tượng loãng xương, đau lưng sau khi sinh đẻ.

Cách bổ sung lượng canxi hiệu quả

Thông thường để bổ sung lượng canxi thì bà bầu thường sử dụng các loại thực phẩm qua chế độ ăn uống như các loại hải sản, rau… Tuy nhiên, những thực phẩm này vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng canxi của thai nhi. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Hiện nay các thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi đang được bán tại công ty dược phẩm Hồng Phát. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và gia công thực phẩm chức năng chất lượng tốt, được bộ y tế cấp giấy chứng nhận an toàn. Hồng Phát đã và đang là điểm đến tin cậy được khách hàng lựa chọn trong thời gian qua.

Qua thông tin bài viết chúng ta có thể thấy việc bổ sung canxi cho bà bầu là rất cần thiết để mẹ và bé được khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *