Cách bổ sung canxi cho trẻ trên 2 tuổi mà mẹ nên biết

Canxi được xem là chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng trong sự phát triển hệ xương, răng của trẻ. Theo thống kê cho thấy, tình trạng trẻ 2 tuổi bị thiếu hụt canxi đang rất phổ biến. Bởi vậy các bậc cha mẹ nên chú ý bổ sung canxi cho trẻ trên 2 tuổi đúng cách để trẻ phát triển tốt nhất. 

Dấu hiệu của trẻ thiếu canxi là đổ mồ hôi trộm nhiều

Sự cần thiết của canxi đối với trẻ

Canxi là chất vô cùng quan trọng trong sự phát triển đầu đời của trẻ, mỗi giai đoạn nhu cầu bổ sung càng tăng cao. Theo những nghiên cứu cho thấy trẻ 2 tuổi bị thiếu hụt canxi đang diễn ra trầm trọng. Khi bị thiếu đi loại dưỡng chất này trẻ sẽ biểu hiện như:

  • Trẻ hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc, ngủ giật mình. Trẻ sẽ khóc thét, toàn thân bị co cứng, đỏ và tím mặt.
  • Trẻ rụng tóc thành đường hình vành khăn sau gáy
  • Trẻ ngủ đổ mồ hôi trộm
  • Trẻ chậm mọc răng, chậm lớn, còi xương, chậm lớn, khả năng vận động kém.
  • Trẻ mệt mỏi, chán ăn, gầy xanh xao…

Mỗi một độ tuổi khác nhau đều có nhu cầu canxi riêng, càng lớn thì nhu cầu bổ sung càng tăng cao. Bởi vậy bạn nên bổ sung canxi theo đúng độ tuổi như:

  • 1 – 6  tháng tuổi: 360 mg
  • 6 – 12 tháng  tuổi: 400 mg
  • 1 – 3 tuổi: 500 mg
  • 4 – 8   tuổi: 800 mg
  • 9 – 18 tuổi: 1.200 mg 

Cách bổ sung canxi cho trẻ trên 2 tuổi tốt nhất

Cách bổ sung canxi được các bà mẹ áp dụng phổ biến nhất là thông qua bữa ăn hàng ngày. Các mẹ nên chú ý sử dụng các thực phẩm chứa hàm lượng canxi như: rau xanh, thịt, trứng, rau cần tây, hải sản,… Bên cạnh đó nên cho trẻ ăn phô mai, sữa chua để bổ sung canxi.

Thế nhưng theo những nghiên cứu cũng cho thấy, việc bổ sung canxi bằng chế độ ăn uống hàng ngày thôi thì chưa đủ để trẻ phát triển tốt. Với trẻ ở độ tuổi 2 tuổi thì cần đến 500mg/ngày. Để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho trẻ ở độ tuổi này, các mẹ nên bổ sung cho trẻ bằng việc sử dụng chế phẩm như thực phẩm chức năng. 

Trong đó, GROWTH KIDS chính là loại thực phẩm chức năng được các bà mẹ Việt Nam tin dùng cho con. Việc sử dụng sản phẩm GROWTH KIDS chứa Canxi dạng nano dễ hấp thu và không gây tình trạng táo bón. Bên cạnh đó còn giúp bổ sung rất nhiều dưỡng chất khác giúp trẻ phát triển thể lực, giúp ăn ngon và tăng cường hệ miễn dịch.

GROWTH KIDS- Sản phẩm giúp bổ sung canxi cho trẻ hiệu quả

Như vậy để bổ sung canxi cho trẻ trên 2 tuổi thì ngoài việc cho trẻ chế độ ăn uống hợp lý thì các mẹ nên sử dụng sản phẩm GROWTH KIDS để bổ sung canxi và vit D3 cần thiết. Chúc bé phát triển khỏe mạnh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *