Cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc xóa tan nỗi sợ mùa lạnh

Viêm xoang là bệnh lý diễn ra phổ biến gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người. Từ xa xưa, các bài thuốc dân gian đã được ứng dụng để điều trị bệnh. Trong đó, cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc rất được người dùng ưa chuộng. Để tìm hiểu rõ về hiệu quả của bài thuốc này các bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Tác dụng của hạt gấc trong điều trị viêm xoang

Trong y học cổ truyền, hạt gấc có vị đắng nhẹ, có tính ôn hòa, độc. Là bài thuốc mang đến tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, sưng tấy, chữa mụn nhọt… Đặc biệt, hạt gấc có công dụng điều trị viêm xoang mang lại hiệu quả tốt cho người dùng.

Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã chỉ ra, hạt gấc có chứa nhiều thành phần có lợi như: 55,3% lipid, 2,9% đường, 2,9% chất vô cơ, 2,8% xenluloza, 1,8% tanin, 1,8% tanin, 16,6% protid, 11,7% chất khoáng, 6% nước… Các hoạt chất này mang đến những công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe người dùng.

Như vậy có thể thấy cả y học cổ truyền và y học hiện đại đều có những đánh giá cao về tác dụng của hạt gấc trong việc điều trị bệnh. Bởi vậy người bệnh có thể tự thực hiện cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc để cải thiện tình trạng viêm xoang.

Thực hiện cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc như thế nào?

Sử dụng hạt gấc kết hợp với rượu là bài thuốc chữa viêm xoang được người dùng sử dụng phổ biến. Các bạn có thể tham khảo sách thực hiện và sử dụng như sau:

Cách ngâm rượu hạt gấc

Trước hết các bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu: 500ml rượu trắng, 20 hạt gấc, 1 bình nhựa hoặc thủy tinh kín. Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu các bạn sẽ thực hiện theo các bước như sau:

  • Rửa sạch hạt gấc và phơi khô
  • Nướng cho hạt gấc hơi phồng, mùi hăng bốc lên và thấy cháy xem là được
  • Để hạt gấc nguội thì đạp đập cho hạt gấc vỡ ra để khi ngâm rượu có thể thấm vào bên trong
  • Cho hạt gấc xếp vào trong bình và đổ rượu lên
  • Đậy nắp kín và bảo quản nơi khô ráo khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

Cách sử dụng

Sau khi ngâm rượu hạt gấc được 2 tuần thì bạn có thể sử dụng để điều trị viêm xoang. Bạn hãy sử dụng tăm bông thấm vào rượu ngâm và bôi lên sống mũi và để yên khoảng 5 phút cho hoạt chất thấm sâu vào khoang mũi. Sau đó bạn dùng tay bịt một bên mũi và hỉ mũi để chất nhầy đi ra ngoài. Áp dụng cách làm này liên tục hàng ngày để sớm đạt hiệu quả như mong muốn.

Sử dụng rượu ngâm hạt gấc kiên trì để đạt hiệu quả tốt

Như vậy quý vị vừa tìm hiểu về công dụng cũng như cách chữa viêm xoang bằng hạt gấc khá hiệu quả. Tuy nhiên cách làm này tốn khá nhiều thời gian thực hiện, chỉ mang đến tác dụng tốt trong trường hợp nhẹ. Để có được hiệu quả nhanh chóng và tốt nhất thì thuốc xịt mũi Ocean Salt chính là giải pháp được người dùng ưa chuộng. Sản phẩm giúp hỗ trợ cải thiện viêm xoang hiệu quả, dễ sử dụng và an toàn. Quý khách hãy liên hệ qua ytehongphat.com để tham khảo thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *