Có nên bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ hay không? Nên hay không nên?

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại thực phẩm chức năng được tin dùng và có tác dụng hỗ trợ sức khỏe người dùng. Nhưng có rất nhiều phụ huynh phân vân không biết có nên bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Thực phẩm chức năng cho bé là gì?

Thực phẩm chức năng cho bé có thể phân thành hai loại là: Một loại có thành phần tự nhiên như dừa, kiwi đây là sản phẩm có thể tin cậy về độ an toàn và có tác dụng đối với cơ thể. Loại thứ hai là tăng cường chất dinh dưỡng như sữa bò chứa nhiều vitamin A, tăng cường hàm lượng vitamin và khoáng chất. Thực phẩm chức năng có cả loại cho trẻ nhỏ và người lưới giúp bổ sung vitamin và dưỡng chất cho sức khỏe. 

Thực phẩm chức năng giúp tăng cường vitamin và khoáng chất

Có nên bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ hay không?

Trẻ con đang ở độ tuổi phát triển và việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất quan trọng, vậy có nên bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ không?

Thực phẩm chức năng trong những năm gần đây luôn được nhiều người tin dùng và đón nhận không chỉ ở Việt Nam mà cả các nước trên thế giới. Có thể khẳng định được thực phẩm chức năng có lợi đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi đây là lứa tuổi cần bổ sung dinh dưỡng để phát triển trí tuệ và thể chất. Việc bổ sung các chất dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng để hỗ trợ trẻ một cách tốt nhất là điều rất cần thiết. 

Thế nhưng trước khi cho con em sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào thì phụ huynh cần phải tìm hiểu rõ về tác dụng, nguồn gốc, xuất xứ của những sản phẩm này. Hơn nữa việc hiểu đúng và dùng đúng sản phẩm để mang lại hiệu quả tốt nhất là điều rất quan trọng. Cha mẹ tuân thủ những nguyên tắc dinh dưỡng khoa học, hợp lý sẽ mang lại những kết quả tốt cho con trẻ. 

Cha mẹ nên sử dụng thực phẩm chức năng cho bé một cách hợp lý

Một số lưu ý khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho trẻ

Sau khi đã cân nhắc kỹ càng có nên bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ hay không thì phụ huynh cũng cần phải chú ý khi lựa chọn sản phẩm như:

  • Cần phải tìm hiểu kỹ về sản phẩm và điều quan trọng nhất là phụ huynh cần hiểu rõ để sử dụng một cách hợp lý, hiệu quả đối với sức khỏe của con
  • Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng và sử dụng quá nhiều, phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất khác cho bé trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào
  • Trong giai đoạn trẻ đang phát triển mạnh thì cần chú ý việc ăn uống của trẻ, nếu không sẽ xuất hiện các vấn đề về dinh dưỡng như thiếu sắt, kẽm, thiếu canxi…
  • Thực phẩm chức năng không phải là thuốc không thể dùng thay thế thuốc, đây chỉ là sản phẩm bình thường nên không thể dùng thay các bữa ăn. Bạn cần phân biệt rõ để chăm sóc con trẻ và bổ sung dinh dưỡng trong các bữa ăn đúng cách nhất. 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi nên bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ hay không? Để xem thêm nhiều sản phẩm bạn có thể liên hệ ngay với Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát để được tư vấn, hỗ trợ. 

Đường dây nóng: 0988126779

Văn phòng: 024 626 01220

Email: info@ytehongphat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *