Có nên cho bé uống thực phẩm chức năng không?

Thực phẩm chức năng đang dần trở nên phổ biến đối với mọi người. Nó có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe, khôi phục các chức năng trong cơ thể đối với người sử dụng. Ngoài ra, thực phẩm chức năng có thể giúp trẻ em khỏe mạnh, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Bài viết dưới đây là một số chia sẻ cho các mẹ có nên cho bé uống thực phẩm chức năng hay không
co nen cho be uong thuc pham chuc nang khong
Thực phẩm chức năng dành cho bé

 Tổng quan về thực phẩm chức năng cho bé

Thực phẩm chức năng có tên tiếng anh là Functional foods là sản phẩm được sản xuất từ các thành phần có nguồn gốc tự nhiên và được bổ sung thêm các loại khoáng chất, vitamin hay các chất có lợi cho sức khỏe. Người ta gọi sản phẩm này là thực phẩm chức năng vì nó là sự giao thoa giữa thuốc và thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các loại bệnh nhờ việc phục hồi các tế bào trong cơ thể chúng ta.
Việc gia công sản xuất thực phẩm chức năng phải được tiến hành với công nghệ sản xuất hiện đại và được cấp bằng cho phép sử dụng một cách nghiêm ngặt. Đặc biệt là thực phẩm chức năng dành cho bé. Để trả lời cho câu hỏi có nên cho bé uống thực phẩm chức năng không, trước hết bạn phải biết có 2 loại sản phẩm thực phẩm chức năng cho bé đó là loại có thành phần từ tự nhiên và loại có thành phần giàu dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất để cung cấp cho bé phát triển.
thuc pham chuc nang cho be
Tổng quan về thực phẩm chức năng

Có nên cho bé uống thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng có tác dụng cải thiện và tạo cảm giác thèm ăn cho trẻ nhỏ, tăng cường sức khỏe của bé và cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết khi bé thiếu. Tuy nhiên cần phải sử dụng hợp lý, không nên lạm dụng nó quá, có nhiều bà mẹ thậm chí còn thay thế đồ ăn của trẻ bằng thực phẩm chức năng điều đó là việc làm phản khoa học. Thực phẩm chức năng cho bé dùng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về độ tuổi và lời khuyên của bác sĩ. Trẻ nhỏ thường có thói quen kén ăn do đó câu trả lời sẽ là nên cho câu hỏi có nên cho bé uống thực phẩm chức năng không. 
cac dinh duong co trong thuc pham chuc nang
Các dinh dưỡng có trong thực phẩm chức năng
Hy vọng bài viết dưới đây có thể hữu ích đối với bạn. Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại dược Hồng Phát chuyên cung cấp và sản xuất các sản phẩm thực phẩm chức năng cho trẻ với uy tín và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn GMP Việt Nam và ASEAN.
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
• Trụ sở: Tầng 2, nhà 2 tầng ngõ 109 đường Trường Chinh, P.Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Tp.Hà Nội
• Văn phòng: Ô số 20 TT6C Khu Đô Thị Tây Nam Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
• Nhà máy: Thôn Thắng Trí, Xã Minh Trí, Huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội
• Tel: 024 626 01220
• Hotline: 0988126779

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *