Hướng dẫn cách xông mũi trị viêm xoang đơn giản tại nhà

Cách xông mũi trị viêm xoang là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang đến hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, để phát huy được hiệu quả của nó mang lại thì người bệnh cần thực hiện đúng cách. Tham khảo chia sẻ dưới đây để biết cách thực hiện tốt nhất nhé!

Cách xông mũi trị viêm xoang bằng tinh dầu tự nhiên

Có rất nhiều loại tinh dầu có tác dụng tốt trong việc điều trị viêm xoang như: tinh dầu bạc hà, chanh, sả, gấc. Sử dụng những loại tinh dầu này để xông mặt mang đến tác dụng giúp mũi xoang được thông thoáng, làm dịu niêm mạc và loại bỏ chất dịch nhầy đi ra ngoài.

Xông bằng tinh dầu rất dễ thực hiện

Với cách xông tinh dầu này chúng ta có thể dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể sử dụng nguyên liệu tươi hoặc sử dụng tinh dầu đã pha sẵn. Với cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh mũi bằng cách rửa sạch với nước muối sinh lý
  • Bước 2: Dùng chanh, bạc hà, sả, gấc… đem đun sôi với nước ( nếu dạng tinh dầu chỉ cần đun nước và nhỏ vài giọt tinh dầu)
  • Bước 3: Lấy khăn sạch trùm kín đầu và hít hơi nóng tinh dầu bốc lên. Kiên trì thực hiện 1 lần/ ngày, liên tục trong 10 ngày.

Xông hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc được biết đến là loại thần dược quý trong việc điều trị viêm xoang mũi. Bởi trong thành phần cây hoa ngũ sắc có hàm lượng lớn chất chống viêm. Khi xông bằng loại cây này thì nước mũi, chất dịch nhầy sẽ chảy ra ngoài hết. Từ đó có thể giúp xoang mũi được thông thoáng, dễ chịu hơn. Với nguyên liệu này chúng ta có thể thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn phải rửa sạch mũi bằng nước muối sinh lý
  • Bước 2: Chuẩn bị một nắm cây hoa ngũ sắc ( lấy cả gốc, lá, hoa) đêm rửa sạch và đun sôi với nước.
  • Bước 3: Đổ ra thau, lấy khăn sạch trùm kín đầu và thau nước cho hơi thuốc đi vào mũi. Thực hiện xông 2 lần/ ngày, liên tục 10 ngày sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ.

Xông bằng tỏi

Xông tỏi cũng là một cách chữa viêm xoang được nhiều người áp dụng. Bởi trong tỏi có nhiều tính dược giúp kháng viêm, loại bỏ chất nhầy trong hang mũi. Từ đó sẽ giúp cho vùng mũi thông xoang, dễ thở hơn. Với cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bước 1:  Dùng 5 tép tỏi tươi bóc vỏ và thái lát
  • Bước 2: Đun nước sôi và thả tỏi vào
  • Bước 3: Đổ ra thau, dùng khăn sạch trùm kín đầu và hít hơi để thuốc ngấm vào hang mũi. Thực hiện ngày 1 lần để đạt hiệu quả tốt.
Tỏi ngâm rượu

Những  cách xông mũi trị viêm xoang bằng các bài thuốc tự nhiên tại nhà có tác dụng hỗ trợ điều trị và đẩy lùi các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, cách làm này hiệu quả khá chậm. Quý khách có thể tham khảo sản phẩm thuốc xịt vệ sinh mũi OCEAN SALT giúp sát khuẩn, kháng khuẩn, điều trị viêm xoang. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *