Mách bạn cách bổ sung canxi cho bé 3 tuổi tốt nhất

Theo những thống kê cho thấy, tình trạng trẻ nhỏ 3 tuổi thiếu hụt canxi đang rất trầm trọng. Điều này khiến cho trẻ dễ bị còi xương, suy dinh dưỡng thể thấp còi, bị các bệnh về xương, khó vận động… Bởi vậy việc bổ sung canxi cho bé 3 tuổi là điều rất cần thiết để cho trẻ được phát triển hệ xương tốt và khỏe mạnh.

Cho trẻ ăn uống hợp lý

Tại sao trẻ 3 tuổi thường bị thiếu canxi?

Cha mẹ nào cũng muốn con được phát triển khỏe mạnh về cả thể chất lẫn trí tuệ. Bởi vậy cha mẹ nên bổ sung đầy đủ cho trẻ được phát triển tốt. Theo những nghiên cứu cho thấy tình trạng trẻ ở độ tuổi lên 3 thiếu canxi rất trầm trọng, gây ảnh hưởng đến xương, răng. Tình trạng này diễn ra do các nguyên nhân chủ yếu như:

  • Do ít tiếp xúc ánh nắng: Vitamin D là yếu tố quan trọng và cần thiết với sự phát triển của trẻ nhỏ. Nếu trẻ ít ra ngoài hay ở những nơi thiếu ánh sáng thì sẽ có nguy cơ thiếu Vitamin D và thiếu hụt canxi.
  • Do chế độ ăn uống không hợp lý: Việc bổ sung chất dinh dưỡng qua chế độ ăn uống là rất cần thiết. Nếu chế độ ăn thiếu vitamin, canxi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu canxi của bé.
  • Do trẻ bị mắc bệnh: Những trẻ mắc các bệnh về suy tuyến cận giáp, bệnh về hệ tiêu hóa có thể khiến khả năng hấp thụ canxi bị suy giảm.
Cần bổ sung canxi cho bé đầy đủ

Bổ sung canxi cho bé 3 tuổi đúng cách

Bổ sung canxi bằng chế độ ăn uống

Con đường ăn uống chính là giải pháp giúp cung cấp các dưỡng chất cho bé tốt nhất. Để bổ sung lượng canxi cho bé được phát triển khỏe mạnh thì cha mẹ nên chú ý cho con sử dụng nhiều các thực phẩm giàu canxi như cá, xương, tôm, cua, cải xoăn, bông cải xanh, trứng,… Bên cạnh đó bạn nên bổ sung thêm sữa, phô mai,..

Cho trẻ tắm nắng

Hãy cho bé được tắm nắng hàng ngày để hấp thu lượng canxi cần thiết. Tuy nhiên bạn chỉ nên cho bé tắm nắng buổi sáng sớm từ 6h30-7h30 và mặc thêm chiếc áo mỏng để bé hấp thụ vitamin D một cách an toàn. Chỉ nên cho bé tắm nắng 10-15 phút.

Sử dụng thực phẩm chức năng

Việc bổ sung canxi bằng chế độ ăn uống thôi thì chưa đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng canxi hàng ngày của trẻ. Với lứa tuổi này thì bé cần phải bổ sung đủ 500mg/ngày. Để đảm bảo cung cấp đủ canxi cho trẻ, các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm GROWTH KIDS. 

GROWTH KIDS là thực phẩm chức năng bổ sung canxi và vit D3 cần thiết giúp bé phát triển xương và răng tốt nhất. Để bổ sung canxi cho bé 3 tuổi thì mỗi ngày mẹ nên cho bé uống 1-2 gói, chia làm 1-2 lần/ngày. Hiện sản phẩm đang được bán tại công ty dược phẩm Hồng Phát.

GROWTH KIDS- Thực phẩm chức năng bổ sung canxi tốt nhất cho bé

Để bổ sung canxi cho bé 3 tuổi thì sử dụng sản phẩm GROWTH KIDS là giải pháp tốt nhất cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *