Trẻ biếng ăn nên làm gì? – Giải pháp hữu ích cho mẹ

Trẻ biếng ăn nên làm gì là nỗi lo lắng chung của rất nhiều bậc cha mẹ. Khi trẻ không chịu ăn uống có thể khiến cho cơ thể bị suy dinh dưỡng, chậm lớn,… Đừng bỏ qua bài viết sau đây để có giải pháp hữu hiệu nhất nhé!

Bé quấy khóc, biếng ăn khi mọc răng

Trẻ biếng ăn là tình trạng chung mà rất nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Khi trẻ không chịu ăn  có thể gây ra những hậu quả ảnh hưởng xấu như sau:

  • Trẻ luôn mệt mỏi, thiếu năng lượng và chất dinh dưỡng. Từ đó có thể bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, chậm phát triển chiều cao, còi xương…
  • Trẻ sẽ bị suy giảm hệ miễn dịch, có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm hô hấp, hệ tiêu hóa…
  • Trẻ dễ bị rối loạn nhận thức, trí não không phát triển và ảnh hưởng đến khả năng học tập. 

Khi trẻ biếng ăn nên làm gì?

Không kéo dài thời gian ăn

Nhiều bậc cha mẹ thấy con không chịu ăn thường hay cho con vừa chơi vừa ăn hoặc rong chơi để cố ép con ăn khiến thời gian ăn kéo dài. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho thức ăn không ngon và khiến bé càng chán. Khoảng cách giờ ăn của bé lại thêm thu hẹp, bé mới ăn chưa thấy đói lại đến giờ ăn tiếp theo.

Chính vì thế cha mẹ nên đặt ra nguyên tắc bàn ăn cho bé. Đó là không đồ chơi, không tivi, không rong chơi. Một bữa ăn chỉ nên cho bé ăn kéo dài 30 phút, nếu bé không ăn được nhiều cũng nên dừng lại.

Tạo cảm giác ngon miệng cho trẻ

Khi cho trẻ ăn các mẹ nên ưu tiên thực đơn có chứa các vitamin và khoáng chất như: sắt, kẽm, vitamin B,…. Các chất này giúp kích thích sự thèm ăn cho trẻ, giúp trẻ tiêu hóa đồ ăn nhanh. Từ đó giúp trẻ có thể hấp thu được nhiều thức ăn hơn. 

Các mẹ cũng nên chú ý đến việc nấu đồ ăn có mùi thơm dễ chịu để thu hút trẻ. Đặc biệt là có thể trình bày các món ăn sáng tạo, có thể tạo thành các hình vui tươi, hình đa màu sắc, hình theo sở thích của bé để kích thích bé thèm ăn hơn. Mẹ cũng có thể cho trẻ sử dụng một ít nước ép trái cây để kích thích vị giác của trẻ.

Trang trí món ăn đẹp mắt cho bé

Sử dụng thực phẩm chức năng an toàn

Với tình trạng biếng ăn diễn ra phổ biến hiện nay các chuyên gia đã nghiên cứu và cho ra đời các loại thực phẩm chức năng kích thích trẻ ăn ngon miệng. Trong đó, GOLD KIDS chính là sản phẩm được các bà mẹ tin dùng.

GOLD KIDS có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon miệng, giúp hỗ trợ tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch và giảm rối loạn tiêu hóa. Sản phẩm có dạng gói được chia hàm lượng cụ thể. Mỗi ngày chỉ cần pha 2 gói để cải thiện sức khỏe của bé.

Bổ sung thực phẩm chức năng Gold Kids cho bé

Như vậy các mẹ có thể biết được trẻ biếng ăn nên làm gì? Đặc biệt với sản phẩm GOLD KIDS có thể giúp trẻ ăn ngon miệng và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Gold Kids – sản phẩm được sản xuất bởi công ty dược Hồng Phát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *