Trẻ biếng ăn táo bón mẹ cần làm gì?

Tình trạng trẻ biếng ăn táo bón là tình trạng rất dễ gặp đối với các mẹ đang chăm con nhỏ, nếu để kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sự phát triển của bé. Mẹ hãy cập nhật thông tin dưới đây để có thêm hiểu biết về tình trạng này nhé. 

Trẻ biếng ăn táo bón do đâu?

Để có cách điều trị và phòng tránh bệnh táo bón cho trẻ, các bậc phụ huynh hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Bé nhà bạn có hay biếng ăn?

Vì bé trong giai đoạn đầu phát triển nên hệ tiêu hóa chưa được hoàn thiện, bất kì sự thay đổi nào cũng dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Đây là nguyên nhân chính khiến bé có biểu hiện biếng ăn. 

Do đó, hãy theo dõi những biểu hiện và nhận biết sớm để xử lý kịp thời, tránh để kéo dài sẽ cản trở sự phát triển thể chất và trí tuệ.

Nguyên nhân bé bị táo bón

Có 2 nguyên nhân chính khiến bé bị táo bón sau: 

– Cơ thể bé gặp các vấn đề về cường giáp, bệnh thần kinh cơ ổ bụng, ở ruột… 

– Do chế độ dinh dưỡng mẹ cung cấp chưa hợp lý, và thói quen trẻ nhịn không chịu đi ngoài. 

bé gặp khó khăn khi táo bón

Có phải táo bón gây ra chứng biếng ăn?

Theo nhận định của các bác sĩ, chứng biếng ăn và táo bón có mối quan hệ tác động qua lại với nhau. Trẻ biếng ăn táo bón thường dễ gặp.

Khi trẻ táo bón, phân tích tụ lại không đào thải được, gây ra cho bé cảm giác chướng bụng, đầy hơi khiến ăn không ngon miệng, khó hấp thụ dẫn đến chán ăn. Nhưng ngược lại, khi bé biếng ăn, việc hấp thụ các dinh dưỡng cần thiết sẽ trở nên khó khăn hơn, lâu ngày gây ra tình trạng không đi ngoài được. 

Biện pháp giúp bé đẩy lùi biếng ăn táo bón.

Các biện pháp sau đây sẽ vô cùng đơn giản, nhưng cần phải duy trì trở thành thói quen thì các mẹ sẽ tránh được tình trạng trẻ biếng ăn táo bón.

– Cân bằng lượng dinh dưỡng theo tiêu chuẩn, thường xuyên thay đổi thực đơn cho bé

– Hãy để bé vận động và tạo phản xạ cho bé đi đại tiện

– Quan sát những thay đổi và đi khám bác sĩ theo định kì. 

Trẻ biếng ăn

Thực phẩm bổ sung mẹ nên biết

Sử dụng thực phẩm chức năng hiện là biện pháp khá phổ biến được các bác sĩ khuyên dùng để tránh nhiều chứng bệnh cũng như là tình trạng trẻ biếng ăn táo bón. 

Gợi ý cho mẹ các thực phẩm sau: men vi sinh Bioacemin, Pediakid Appetit Tonus, Siro ăn ngon Buona, Siro ăn ngon Gold Kid

Gold Kids có ở Hồng Phát

Một vài thông tin trên đã giúp các mẹ hiểu hơn tình trạng trẻ biếng ăn táo bón. Hãy truy cập vào website của Hồng Phát để có thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *